Phong trào đi Trekking – Xu hướng du lịch đang “hái nhiều trái ngọt”

Phong trào đi Trekking – Xu hướng du lịch đang “hái nhiều trái ngọt”

Phong trào đi Trekking hiện đang nở rộ, nhiều thành công từ các đơn vị phục vụ Tour. Với nhóm các bạn trẻ năng động tự tìm hiểu, lên cung phù hợp cho bản thân. Minh chứng cho việc đi, và tích luỹ kinh nghiệm đi Trekking ngày càng lớn.

phong trào đi Trekking

Một hình thức thám hiểm không chỉ được giới đam mê xe dịch đón nhận. Mà còn cả những tính đồ du lịch, họ tìm tới Trekking. Tới với những trải nghiệm mới, những thách thức mới cho bản thân. Những giới hạn, đam mê, và cả nhiều điều hấp dẫn khi đi bộ đường dài trong tự nhiên.

Trekking là gì? Giá trị từ chuyến Trekking

Trekking, được gom chung vào với hoạt động đi bộ đường dài. Trong đó còn 02 nội dung khác gồm Hiking và leo núi. Cơ bản, cả ba nội dung hướng chúng ta vào với tự nhiên. Trải qua những cung đường rừng, lội suối, đi bộ leo núi. Và Trekking là một bộ môn, nội dung thám hiểm nằm giữa Hiking và leo núi!

Trekking, đưa chúng ta di chuyển qua những lối mòn, đi sâu vào vùng tự nhiên hoang dã. Cung đường – địa hình khó dần lên với mức độ trơn trượt, vách núi đỉnh đèo, băng qua những con suốt lớn, bơi lội trong hang. Tới những điểm đường hoàn toàn bị cắt do vách đá trơn, cung đường có một độ dốc lớn.

Khác với Hiking, khi địa hình là yếu tố làm mất đi một phong thái thư giãn nhẹ nhàng. Mà trong Hiking hướng tới lại là một cung lối mòn, giúp chúng ta được đi bộ thảnh thơi. Tập trung vào không gian cảnh qua, phong cảnh đẹp trên cung đường di chuyển.

Thì với Trekking, chúng ta sẽ cần thêm kỹ năng tập trung, xử lý tình huống khi đi đường. Và Trekking sẽ:

  • Kích thích giới hạn bản thân từ sức khoẻ, tới khả năng tập trung
  • Tăng cường khả năng ứng phó, tư duy khi xử lý tình huống
  • Gia tăng khả năng giao tiếp, phối hợp đồng đội trong nhiều tình huống
  • Coi trọng và có phương án nâng cao, giữ gìn sức khoẻ
  • Nhạy bén hơn, linh hoạt hơn với mọi tình huống khi đi đường.

Tất cả những tác dụng, kỹ năng kể trên. Việc tham gia vào phong trào đi Trekking đang ngày càng phát triển hiện nay. Cũng giúp chúng ta luôn có được khả năng ứng dụng, tư duy, xử lý tốt của bản thân trong nhiều lĩnh vực khác. Trekking sẽ đưa bạn đạt đỉnh giới hạn bản thân, khai phá con người bạn. Giúp bạn luôn nhìn lại, quay lại mọi vấn đề trong cuộc sống một cách nhẹ nhàng hơn.

Và phong trào đi Trekking

Phát triển mạnh mẽ, khi cộng đồng các nhóm đi. Cùng đi Trekking ngày càng phát triển mạnh, kêu nhau đi, đi chung trong một hành trình với những người xa lạ. Đi là vui, là học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm qua mỗi hành trình. Mỗi cung đường, rồi sau đó chúng ta lại có một lịch trình cho riêng mình.

Cộng đồng phát triển mạnh, những bạn Host – Leader Team luôn tạo ra những cung đường – hành trình mới. Những thử thách mới thách thức giới hạn bản thân của từng người tham gia vào hành trình đó. Một trong những điểm quan trọng, là luôn có những cung đường hành trình mới mỗi tuần.

Bạn được lựa chọn, được tham gia hành trình cùng với những người bạn mới. Học hỏi kinh nghiệm, cách thức chuẩn bị cho mỗi hành trình mới. Mỗi cung đường mỗi sự khác biệt và cho chúng ta cách thức lên kế hoạch. Chuẩn bị cho mỗi hành trình đi Trekking theo một kiểu mới khác nhau.

phong trào đi Trekking

Khi nới tới phong trào đi Trekking hiện nay. Ngoài những cộng đồng, hội nhóm sinh hoạt mạnh trên mạng xã hội. Thì hoàn toàn không thể bỏ qua những Tour Trekking du lịch. Tham gia vào một lịch trình Tour, tham gia vào một hình thức tổ chức chuyên nghiệp hơn.

Cách thức di chuyển, hoạt động xuyên suốt một Tour Trekking. Tất cả được làm một cách cẩn thận hơn, chuyên nghiệp hơn. Và được rất nhiều người lựa chọn, đón nhận như một phong trào đi Trekking an toàn. Được nhìn thấy lịch trình có sẵn, biết mình được hỗ trợ, bảo vệ như nào trong suốt chuyến đi.

Trekking không dành cho người thiếu kiên nhẫn

Một trong những cái khó của Trekking là đi sao để không mệt, không nản trong suốt chuyến đi. Khi có rất nhiều yếu tố ngoại cảnh, nhất là thời tiết, điều kiện môi trường tác động vào chúng ta. Khiến sức khoẻ chúng ta đi xuống, và cung đường đã khó, lại càng thêm khó!

Có thể nói! Bản thân chúng ta cũng chính là một độ khó của Trekking. Khi con người không xác định rõ mình đang làm gì? Hướng tới cái gì trước khi hành trình diễn ra. Chưa có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình, đương đầu với những cái khó. Thử thách trên cung đường đi luôn xuất hiện và thay đổi một cách liên tục.

Sức khoẻ, ý chí, sức bền chính là yếu tố giúp chúng ta có đủ bản lĩnh, sự kiên nhẫn tức thời cho chuyến đi. Giúp bạn hay cá nhân tôi mới có cơ hội hoàn thành chuyến đi trong sự thoải mái. Mãn nguyện cao nhất!

Bí quyết tham gia vào phong trào đi Trekking

Hay nói cách khác, bạn nên chuẩn bị gì trước khi đi Trekking. Từ sức khoẻ, tinh thần tới sự tỉnh táo trong suốt chuyến đi.

Sau đó, là đồ mang đi Trekking, nhóm phụ kiện sinh tồn, sinh hoạt cần thiết. Được trang bị đủ và phù hợp với tính chất, hay chính xác hơn là khoảng thời gian hành trình dự kiến diễn ra. Tất cả sẽ bắt đầu từ

Việc xây dựng một nền tảng sức khoẻ tốt

Khi tính chất của Trekking là một hoạt động đi bộ đường dài. Hay đi bộ dài ngày trong tự nhiên, cung đường đa dạng. Địa hình với độ khó và mức độ điểm trở tăng dần lên khi chúng ta đi càng xa, càng sâu hơn vào những khu vực tự nhiên.

phong trào đi Trekking

Và chưa cần mô tả tới việc bạn luôn phải mang trên lưng một chiếc balo. Gánh thêm một lượng đồ nặng khoảng 10% trọng lượng cơ thể của mình nữa.Thì ngay từ việc di chuyển đường dài bằng chính đôi chân của mình trong một ngày dài. Nó loé lên trong dầu luôn là một điều gì đó khá khó và phức tạp.

Chưa kể, khi bạn là một người lưới vận động từ trước. Thì việc đi bộ đường dài, vận động nặng cả ngày kiểu như này. Sẽ để lại không ít hệ luỵ, đau mỏi, căng cơ toàn bộ cơ thể sau mỗi chuyến đi chẳng hạn.

Việc chuẩn bị nền tảng sức khoẻ tốt, nó tập trung vào việc gia tăng sức bền khả năng duy trì hoạt động của bạn trong một khoảng thời gian dài. Giúp chúng ta luôn di chuyển được lâu nhất, thực hiện một cung đường đi bộ dài nhất.

Trong đó, bộ môn chạy bộ, hay đạp xe là hai bộ môn đơn giản nhất để bạn chuẩn bị tốt cho một nền tảng sức bền. Mức độ dẻo dai của sức khoẻ tốt nhất trước hành trình của mình. Đơn giản, vì bạn luôn có thể tự cho mình một chế độ luyện tập theo ý, luôn có cho mình một chế độ phù hợp với sức khoẻ từ đầu. Sau đó mới tăng dần lên ở những giai đoạn về sau.

Bộ môn ngay trong quá trình luyện tập, cũng đã yêu cầu bạn có một tinh thần nỗ lực. Kiên trì vượt qua mọi cơn đau của cơ thể, đau nhức cơ thể khi luyện tập. Từ từ vượt qua mọi cơn đau, chính là giới hạn đầu tiên bạn phải vượt qua. Nếu như muốn tham gia phong trào đi Trekking một cách mạnh mẽ, và đầy hứng khời.

Thể lực, sức bền được cải thiện trước khi đi Trekking. Không chỉ đảm bảo giúp bạn có mộ thể lực xuất sắc trước chuyến đi. Mà còn đảm bảo câu chuyện phòng tránh được mọi chấn thương khác khi đi bộ đường dài. Chưa kể tới tập luyện cùng một chế độ dinh dưỡng đi kèm, còn giúp sức khoẻ thể chất của chúng ta tăng lên gấp bội phần.

Chuẩn bị tinh thần khi đi Trekking

Trekking là một cung đường đầy thách thức, đủ khó khăn cho bất kỳ ai tham gia. Ngay với anh em giàu kinh nghiệm tham gia bộ môn này, họ cũng không bao giờ chủ quan trước mỗi hành trình. Vì cơ bản họ không đủ khả năng đoán trước mọi tình huống có thể xảy ra trong suốt chuyến đi.

phong trào đi Trekking

Mà thay vào đó, là một tâm lý ổn định, sự bình tĩnh. Quan sát tình huống và có những pha xử trí phù hợp. Không chỉ giúp bản thân vượt qua khó khăn, thử thách một cách tốt nhất. Mà còn đó là giúp những thành viên khác di chuyển một cách thuận lợi. Không khiến ai bị chậm lại trên suốt quãng đường di chuyển.

Tâm lý, còn giúp chúng ta không bị hoảng hồn trước những tình huống kiểu trượt nhẹ trên một cung đường dốc. Hay băng qua một con suối có dòng chảy mạnh, mà con nước như luôn lôi chúng ta đi. Một tâm lý ổn định, sẽ giúp chúng ta luôn cảm nhận chính xác những gì đang diễn ra, và xử trí cho tình huống đó một cách an toàn, hiệu quả nhất.

Hãy luôn tập luyện, và có được một chế độ dinh dưỡng, ăn uống đầy đủ. Kết hợp với việc thư giãn đủ độ, giảm thiếu căng thẳng. Những nỗi lo vô hình trước chuyến đi, là cách giúp chúng ta chuẩn bị tâm lý hiệu quả cho suốt chuyến đi của mình.

Biết tự chuẩn bị cho bản thân

Chuẩn bị hoà nhập phong trào đi Trekking. Chúng ta cần biết tự chuẩn bị cho bản thân, phía trên đã có sức khoẻ và tinh thần rồi. Thì giờ là sự chuẩn bị đồ đi Trekking, đồ tư trang cá nhân, những món đồ cần – nên và cũng không cần mang theo khi đi Trekking.

Chuẩn bị đồ tư trang mang đi Trekking, lại được chia nhỏ ra các nhóm đồ gồm:

  • Quần áo, trang phục kèm giày mũ nón, các món đồ – phụ kiện chống nắng
  • Món đồ hỗ trợ di chuyển sẽ gồm gậy leo núi, găng tay chiến thuật, đèn pin siêu sáng
  • Nhóm đồ sinh tồn, bộ dụng cụ sinh tồn, bộ đồ sơ cứu y tế
  • Bộ đồ ngủ lều cá nhân gồm túi ngủ và đệm hơi du lịch cá nhân

Những nhóm đồ trên, luôn phải có trong chiếc Balo leo núi cá nhân mỗi người. Được chọn phù hợp với sức khoẻ, thể trạng của mỗi người, và thường. Trọng lượng không được vượt quá khoảng 10% trọng lượng cơ thể.

Chuẩn bị tốt cho bản thân, nghĩa là chuẩn bị đủ những gì cần thiết cho bạn. Giúp bạn có được trạng thái di chuyển linh hoạt, thoải mái trong suốt chuyến đi. Giúp bạn luôn có được khả năng di chuyển tốt. Cũng như mọi món đồ đủ trong balo, sẽ giúp bạn có được sự an tâm, bình tĩnh cao nhất trong suốt chuyến đi.

Sau đó, mới bổ sung thêm vài món đồ mang tính chất tiện nghi, tiệt ích khác khi đi Trekking. Cũng như một số món đồ mang tính chất sử dụng chung cho cả đoàn được chuẩn bị và được chia sẻ cho từng người mang theo.

Hái quả ngọt từ phong trào đi Trekking

Đi sâu hơn vào những kết quả bạn đạt được từ Trekking. Một hoạt động du lịch khám phá những điểm đến hoang sơ. Những vị trí không ai tới được trong rừng núi, địa chỉ Trekking tại những tỉnh vùng cao ở nước ta.

Được tới những nơi tưởng như không thể

So sánh phong trào đi Trekking bây giờ. Nó gần như xu hướng đi phượt nổ ra từ vài năm trước đây! Đưa chúng ta tới những nơi mà ô tô không tới được, không giúp chúng ta khám phá được những điều tuyệt vời trong những bản làng vùng sâu, vùng xa.

Thì Trekking, đưa chúng ta tới sau cả những bản làng đó. Những cung đường mà xe máy, moto những hành trình bào Tour không giúp chúng ta tới nơi. Không tìm tới được vẻ đẹp thực sự đang ẩn mình trong tự nhiên. Nơi phong cảnh thiên nhiên hoang sơ đẹp nhất đang đón chờ bạn.

Đi trên chính đôi chân của mình, vượt qua những thử thách mà chính con người còn thất khó. Chứ chưa nói tới phương tiện xe máy.

Giúp chúng tìm ra những điều đặc biệt thú vị. Cảnh đẹp trước mắt, không khí tuyệt vời, cảm giác thư giãn đầu óc. Là những giá trị để phong trào đi Trekking hiện nay vẫn là một lựa chọn, một hình thức du lịch được không ít người lựa chọn.

Trekking giúp hoàn thiện bản thân

Cái thử để dành lại sau mỗi chuyến đi, mỗi thử thách, hay một chút nỗi sợ trong bản thân. Một cú vấp nhỏ trên cung đường đi, là cách giúp chúng ta biết mình luôn phải cẩn thận. Chậm lại và bình tĩnh hơn trong tình huống đó, trong trường hợp đó là kinh nghiệm. Là biết mình sẽ phải làm gì nếu gặp lại tình huống đó một lần nữa.

Thế mới hiểu được câu, đi một ngày đàng, học một sàng khôn là cấm có sai. Khi nhiều chuyện xảy ra, nhiều tình huống chúng ta đã xử trí theo kiểu rồi trí, vội vàng. Và luôn phải là lúc hành trình đã kết thúc. Mới là lúc chúng ta bình tĩnh, ngồi ngẫm lại và trau dồi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm xử lý.

Dần dần, nó sẽ giúp chúng ta có được một thói quen mới. Một kỹ năng như cách chúng ta phản xạ tự nhiên với mọi thứ trong cuộc sống. Giúp chúng ta nhìn nhận mọi thứ dễ dàng. Bình tĩnh đánh giá và giúp sự việc được giải quyết với kết quả tốt nhât.

Khi không còn sóng điện thoại

Phong trào đi Trekking lựa chọn tới những điểm đến hoang sơ. Khu vực rừng núi không có điện, chứ chớ có nói gì tới sóng điện thoại. Một hành trình, lối sống tách ra khỏi Smartphone trong khoảng vài ngày. Không thông báo tin nhắn, không Email, hay bất kỳ một cú Phone nào làm phiền bạn.

Mà trong suốt quá trình Trekking, chúng ta sẽ được tương tác với những người bạn đồng hành. Những sự giúp đỡ, hỗ trợ nhau khi thực hiện cung đường Trekking dài giờ. Tới khoảng không gian nghỉ ngơi, sống trong tự nhiên vào ban đêm. Lại nhà những câu chuyện nhẹ nhàng, tâm sự, chia sẻ tương tác với nhau. Trong một đêm mát mẻ, không gian thư giãn, Chilling.

Và phong trào đi Trekking, những tình huống xử lý, những khoảnh khắc nghỉ ngơi tuyệt vời. Là cách giúp chúng ta như một lần sống chậm, bỏ quên những thiết bị hiện đại, thông minh. Tương tác bới bạn bè, những người đồng hành nhiều hơn. Một hành trình thử thách, những cũng không ít khoảng thời gian thư giãn, nghỉ ngơi giúp chúng ta cân bằng lại chính bản thân mình.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *